Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho giáo viên và học sinh ven biển

Thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo, giai đoạn 2017-2021”, chiều 9-10, Đồn BP An Hải, BĐBP Phú Yên đã tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho cán bộ, giáo viên và hơn 400 học sinh trường Trung học cơ sở Ngô Mây, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An.

jklg69bwvc-67568_1402175279629577538_DSC_0030
Cán bộ Đồn BP An Hải tuyên truyền cho giáo viên và học sinh. Ảnh: Tùng Nguyễn

Nội dung tuyên truyền gồm: Vai trò, vị trí và tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; Luật Biển Việt Nam, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; tình hình Biển Đông trong thời gian gần đây.

Đại úy Trần Đặng Quốc Cường, Chính trị viên phó Đồn BP An Hải cho biết, buổi tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, qua đó có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đồn BP An Hải cũng đã tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho gần 300 cán bộ, giáo viên và học sinh của trường Trung học cơ sở Kim Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An.

Theo Tùng Nguyễn

Nguồn (http://www.bienphong.com.vn)