Sách: Kỷ yếu Hoàng Sa (tái bản)

Ngày 9/1/2012, cuốn sách Kỷ yếu Hoàng Sa do Ủy ban Nhân dân huyện Hoàng Sa biên soạn với sự góp sức của các tổ chức, các cơ quan, các nhà khoa học, các nhân chứng lịch sử… đã chính thức ra mắt bạn đọc. Đây là cuốn kỷ yếu quy mô nhất về Hoàng Sa lần đầu tiên được in ấn và phát hành rộng rãi nhằm nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cho mỗi người dân Việt Nam.

Từ bao đời nay, tiếp nối liên tục qua rất nhiều thế hệ, ông cha ta đã đổ biết bao công sức và xương máu để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bìa cuốn sách Kỷ yếu Hoàng Sa được tái bản

Ngày nay, đất nước ta đã hòa bình, dân tộc ta đã độc lập, nhưng bờ cõi ta một số nơi vẫn chưa yên, đặc biệt là ở biển Đông, ở đó quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị đánh chiếm, quần đảo Trường Sa của Việt Nam cũng đang bị nhòm ngó và đe dọa.

Đau đáu với một phần lãnh thổ chưa về với đất Mẹ, với mong muốn góp phần bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, trong thời gian qua UBND huyện Hoàng Sa, TP. Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực sưu tầm tư liệu lịch sử, chứng cứ pháp lý đặc biệt là việc lưu lại những hình ảnh và ký ức của những người đã từng giữ đảo trước ngày 19/01/1974, những người đích thực là công dân của huyện Hoàng Sa trước đây và mãi mãi về sau, để chứng minh một cách thuyết phục với thế giới rằng: Hoàng Sa là của Việt Nam.

Và ngày 9/1/2012, cuốn sách Kỷ yếu Hoàng Sa do UBND huyện Hoàng Sa biên soạn với sự góp sức của các tổ chức, các cơ quan, các nhà khoa học, các nhân chứng lịch sử… đã chính thức ra mắt bạn đọc. Đây là cuốn kỷ yếu quy mô nhất về Hoàng Sa lần đầu tiên được in ấn và phát hành rộng rãi nhằm nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cho mỗi người dân Việt Nam.

40 năm nhớ về Hoàng Sa (1974 - 2014), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Hoàng Sa tái bản cuốn sách Kỷ yếu Hoàng Sa. Trong lần tái bản này, Kỷ yếu Hoàng Sa được cập nhật, chỉnh sửa nhiều nội dung, bổ sung nhiều hình ảnh hoạt động của UBND huyện Hoàng Sa cùng nhiều tư liệu Hán Nôm và bản đồ có giá trị minh chứng cho chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Nội dung Kỷ yếu cũng đề cập một số hoạt động tại các địa phương và nhân dân cả nước có liên quan đến việc sưu tầm tư liệu, hiện vật minh chứng quá trình xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, lịch sử của công tác quản lý nhà nước đối với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Nguồn: http://www.baomoi.com

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.