Bán kết Holcim Prize cấp trường năm 2014

Chiều 26-8-2014, bán kết cuộc thi Holcim Prize đã diễn ra tại trường ĐH KHXH&NV. Giải nhất thuộc về đề tài “Mô hình sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ nhựa cây dừa nước nhằm cải thiện sinh kế nông hộ vùng Hà Tiên- Kiên Lương” do các sinh viên khoa Địa lý thực hiện.

Sinh viên thuyết trình về đề tài (ảnh: Khoa Đô thị học)

Trong vòng thi bán kết lần này, có 7 đề tài được trình bày trước hội đồng giám khảo. Trong đó, khoa Đô thị học có 3 đề tài, 3 đề tài thuộc khoa Công tác xã hội và 1 đề tài thuộc khoa Địa lý. Giải nhì toàn Trường thuộc về đề tài “Mô hình lọc nước sinh hoạt từ xơ dừa tại ấp Tân Thành Thượng, xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre” do các sinh viên khoa Công tác xã hội bảo vệ. Đề tài “Thiết kế sách môi trường cho trẻ tự kỷ (trường hợp từ 3-4 tuổi)” của khoa Đô thị học đạt giải ba.

Thành phần ban giám khảo gồm TS. Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng phòng Quản lý khoa học và dự án; PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, Trưởng khoa Đô thị học; TS. Phạm Gia Trân, Trưởng khoa Địa lý. Ngoài ra, còn có các giám khảo khách mời thuộc tập đoàn Holcim tham dự.

Các giám khảo nhận hoa tặng từ ban tổ chức

Theo nhận xét chung của TS. Nguyễn Ngọc Thơ, các đề tài năm nay đã có sự chuẩn bị công phu và nghiêm túc. Các nhóm đều tích cực tiến hành thực nghiệm trên địa bàn nghiên cứu. Các giải pháp đặt ra cũng mang tính thực tiễn và ứng dụng cao hơn so với các năm trước. Tuy nhiên, phần thuyết trình của các nhóm vẫn được giám khảo lưu ý nhắc nhở.

Kết quả chung cuộc (ảnh: Khoa Đô thị học)

Holcim Prize là cuộc thi tổ chức thường niên dành cho các đối tượng sinh viên năm 3 trở lên. Cuộc thi nhằm khuyến khích sinh viên nghiên cứu những đề tài khoa học có tính ứng dụng để phát triển cộng đồng, bảo vệ môi trường hoặc xây dựng bền vững.

TÊN ĐỀ TÀI

NHÓM SINH VIÊN

KHOA

Mô hình trồng cây xoan kết hợp dùng rơm làm phân bón cho đất – Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường (thí điểm tại xã Vĩnh Hảo – Tuy Phong – Bình Thuận)