Sóc Trăng quản lý chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản

Theo kế hoạch, trong năm 2017, Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh, Ban Quản lý Dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD) tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường (Sở TN&MT) triển khai các hoạt động giám sát chất lượng nước thải trong nuôi tôm tại các vùng nuôi thuộc dự án.

 
Thường xuyên cung cấp thông tin quan trắc chất lượng nước phục vụ nuôi trồng thủy sản
 

Cùng với đó, các đơn vị chức năng sẽ thường xuyên cung cấp thông tin quan trắc chất lượng nước trên sông, rạch nhằm cảnh báo cho người nuôi tôm trong tỉnh.

Theo Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường, qua giám sát chất lượng nước thải từ các hộ nuôi tôm vụ 1 năm 2017 tại địa bàn các xã: Trung Bình, Lịch Hội Thượng và Liêu Tú thuộc huyện Trần Đề cho kết quả chất lượng nước thải có nhiều cải thiện hơn so với cùng kỳ năm 2016, được thể hiện qua số mẫu nước đạt cao hơn theo tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo bà con nuôi tôm cần tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình nuôi tôm, tuyệt đối không được thải trực tiếp nước thải, bùn thải chưa được xử lý vào môi trường. Đối với các mẫu nước thải tại ao nuôi khi đã bị nhiễm, theo cơ quan chức năng, bà con cần xử lý, khử trùng và kéo dài thời gian lưu tồn trong ao để giúp nước thải phân hủy theo các quá trình tự nhiên trước khi thải ra môi trường hoặc tái sử dụng cho các vụ nuôi tiếp theo.

Theo Bùi Thọ (http://www.monre.gov.vn)Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.