Bà Rịa – Vũng Tàu phục hồi san hô cứng

 

Các ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai các giải pháp phục hồi các rạn san hô cứng tại Khu Ramsar Vườn quốc gia Côn Đảo.

 
San hô ở khu vực Vườn quốc gia Côn Đảo bị tẩy trắng (nguồn: Báo Nhân Dân)

 

Trước đó, theo thông tin từ Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo, một lượng lớn san hô tại Vườn quốc gia Côn Đảo đã bị tẩy trắng và chết trên diện tích khoảng từ 600ha đến 800ha. Hiện tượng san hô bị tẩy trắng diễn ra rất nhanh, có nơi lên đến 70%.

Các nhóm, loài san hô bị tẩy trắng và chết chủ yếu là san hô khối, san hô cành, nhóm san hô phiến và nhóm loài san hô nấm… Độ sâu các loài san hô bị tẩy trắng từ 3m đến 15m (từ mức triều cạn đến độ sâu hết phân bố rạn san hô).


Nguyên nhân được các chuyên gia chỉ ra là do nhiệt độ nước biển nóng lên và ảnh hưởng của hiện tượng El Nino kéo dài…

Một trong những giải pháp được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ưu tiên hàng đầu là tập huấn và truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng về việc phục hồi và bảo vệ các rạn san hô. Thông qua đó bảo vệ và phục hồi đa dạng sinh học biển, nhất là các loài thủy sinh vật sống, sinh sản trong rạn san hô. Từ việc bảo vệ san hô, các nguồn lợi về tài nguyên biển cũng sẽ tái tạo nhanh, môi trường biển trong lành.

 

(Theo: monre.gov.vn)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.