Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tiếp đoàn của công ty Kaiyo Nhật Bản

Sáng này 13/3 Tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, ông Nguyễn Thành Minh, Tổng cục trưởng đã tiếp đón và trao đổi công việc với đoàn công tác của công ty Kaiyo, Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc còn có ông Vũ Sĩ Tuấn, Phó tổng cục trưởng cùng đại diện Vụ Kế hoạch-Tài chính, Vụ Hợp tác quốc tế và khoa học công nghệ, Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo, Trung tâm điều tra Tài nguyên và môi trường biển, hải đảo.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Thành Minh đã tiếp đón đoàn công tác của công ty Kaiyo bao gồm ông Morgan Shimizu, ông Fukanaga và trao đổi các nội dung hai bên cùng quan tâm.

lam viec voi cty Kaiyo [640x480].jpg

Lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam trao đổi với đại diện công ty Kaiyo Nhật Bản

Ông Minh cho biết trong những năm qua kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, tuy nhiên việc đầu tư cho con người, trang thiết bị trong lĩnh vực nghiên cứu, điều tra cơ bản biển, hải đảo vẫn còn nhiều hạn chế. Được sự đồng ý của Chính phủ, lãnh đạo Bộ, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đang ngày càng mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và điều tra khảo sát, nghiên cứu khoa học.

Trong hai thập kỷ qua mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đã tiến triển rất tốt đẹp, nền văn hóa của hai nước có nhiều nét tương tương đồng. Ông cũng rất vui mừng vì Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã có chuyến thăm hữu nghị tới Việt Nam, đây là cơ sở rất tốt để phát triển hợp tác giữa các đối tác của hai nước.

Thực hiện các mục tiêu do Đảng và Nhà nước để ra, Tổng cục đã có nhiều đề án, dự án điều tra, khảo sát, tuy nhiên đầu tư về nguồn lực, con người vẫn còn hạn chế, Tổng cục mong muốn công ty hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam trong một số lĩnh vực Tổng cục đang thực hiện.

Hiện nay Tổng cục đã được Chính phủ giao cho đóng tàu nghiên cứu biển, nhưng do khó khăn nên chưa thể sớm hoàn thành. Tổng cục mong muốn thông qua hợp tác, hỗ trợ có thể có được tàu nghiên cứu từ Nhật Bản, có thể là tàu đã qua sử dụng nhưng vẫn còn niên hạn và hoạt động tốt như phía Nhật Bản đã hỗ trợ cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.   

Do năng lực thiết bị điều tra, khảo sát, nghiên cứu khoa học của Tổng cục còn hạn chế Tổng cục muốn công ty hỗ trợ về thiết bị, cung cấp danh mục các thiết bị cần thiết phục vụ công tác điều tra cơ bản về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

Cuối cùng Tổng cục mong muốn công ty hỗ trợ kỹ thuật, nâng cao năng lực điều tra cơ bản, nghiên cứu khoa học thông qua việc đào tạo tại công ty hoặc thông qua công ty để tiếp cận các cơ sở đào tạo tại Nhật Bản.

Về phía công ty Kaiyo, đại diện công ty cho biết, công ty có đầy đủ năng lực để có thể cung cấp và hỗ trợ khách hàng từ trang thiết bị, kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực để có thể vận hành một hệ thống điều tra, khảo sát hoàn thiện.

Kết thúc buổi làm việc, ông Minh đã cám ơn sự viếng thăm của đoàn, Việt Nam hiện nay đã và đang hợp tác với nhiều đối tác quốc tế như Nga, Pilippin, Hàn Quốc, … trao đổi và học hỏi về nghiến cứu khoa học trên biển, do đó ông Minh hy vọng Tổng cục và công ty thể hợp tác lâu dài và tốt đẹp./.

Nguồn:  http://vasi.gov.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.