Chuẩn bị tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Kỷ niệm ngày Đại Dương Thế giới năm 2018

Sáng ngày 11/5/2018, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên có buổi làm việc nghe các đơn vị trực thuộc Bộ có liên quan báo cáo về kế hoạch tổ chức hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Kỷ niệm ngày Đại Dương Thế giới.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền; Văn phòng Bộ; Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường; Báo Tài nguyên và Môi trường.

 

MG 5871 resize
Thứ trưởng Trần Quý Kiên chủ trì buổi làm việc

Chủ đề Ngày Đại dương thế giới năm 2018 là “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” (Keep Oceans Blue) với ý nghĩa kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc biển và đại dương xanh. Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn chủ đề “Chung tay hành động vì biển xanh không rác thải nhựa” là chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 hướng tới việc khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và ngăn chặn rác thải nhựa trên biển vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn.
      
Theo kế hoạch, các hoạt động chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Kỷ niệm ngày Đại Dương Thế giới sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh, bao gồm: (i) Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 và Kỷ niệm ngày Đại Dương Thế giới; (ii) Gala hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 kết hợp Tọa đàm “Thanh niên với phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam”.

       Để chuẩn bị tổ chức Tuần lễ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại Dương Thế giới năm 2018; đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018; đã có văn bản gửi các Ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại Dương Thế giới năm 2018… Đồng thời, Bộ đã chủ động phối hợp với UBND các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Trị, Bạc Liêu về việc phối hợp tổ chức chương trình Cầu truyền hình “Hãy làm sạch biển” hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại Dương Thế giới năm 2018.

 

MG 5865 resize

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quý Kiên nhấn mạnh, đây là một sự kiện quan trọng của ngành Tài nguyên và Môi trường nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại.
      
Thứ trưởng đề nghị các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị ngoài Bộ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để tổ chức thành công hai sự kiện chính là Lễ phát động và Đêm Gala kết hợp Tọa đàm để hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Kỷ niệm ngày Đại Dương Thế giới năm 2018; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, của người dân về tầm quan trọng của biển và hải đảo Việt Nam.

Nguồn: https://baotainguyenmoitruong.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.