Trung tâm nghiên cứu Biển Và Đảo cùng Bảo tàng Văn hóa - Lịch sử Đón đoàn sinh viên lớp Môi trường K33 tới thăm quan, tìm hiểu về Biển Đảo và Lịch sử Việt Nam (Ngày 09/12/2015)

Sáng ngày 09 thàng 12 năm 2015. Trung tâm nghiên cứu Biển và Đảo cùng Bảo tàng Văn hóa – Lịch sử đón đoàn sinh viên lớp Môi trường K33 tới thăm quan tìm hiểu về Biển Đảo và Lịch sử Việt Nam.

 Sau khi giới thiệu sơ lược về hoạt động của Trung tâm. Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Biển và Đảo TS.Lê Thanh Hòa có bài thuyết trình trực tiếp giới thiệu các tư liệu hình ảnh minh chứng chủ quyền Biển Đảo tới các bạn sinh viên

Hình ảnh TS.Lê Thanh Hòa giới thiệu các tư liệu hình ảnh minh chứng chủ quyền Biển Đảo tới các bạn sinh viên.

Đến với phòng triển lãm, các bạn được ThS. Ngô Hoàng Đại Long giới  thiệu về các các mô hình tàu thuyền của Việt nam qua các thời kỳ. Sau đó là các bản đồ cổ của Việt Nam do người Việt Nam và nước ngoài vẽ minh chứng chủ quyền trên Hoàng Sa, Trường Sa. Đây là những bằng chứng lịch sử và pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông được ghi nhận từ nhiều nguồn sử liệu khác của Việt Nam và các nước, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được biên soạn, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Đó là những phần lãnh thổ đã được các thế hệ người Việt từ bao đời nay khai phá, được các Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ chiếm hữu, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền một cách liên tục, hoà bình và hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế

Hình ảnh ThS. Ngô Hoàng Đại Long giới thiệu về các bản đồ cổ của Việt Nam

Ngoài ra, Trung tâm còn có rất nhiều bản đồ chính thức của Trung Quốc từ đời Nguyên, Minh đến Thanh, trong đó có bản đồ ấn bản gần thời điểm có tranh chấp đã vẽ cực nam của lãnh thổ Trung Quốc là đảo Hải Nam, không vẽ bất cứ hải đảo nào khác ở biển Đông.

  Bạn Nguyễn Khắc Trung (lớp trưởng) chia sẻ: Em mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức buổi thăm quan như thế này để tất cả các bạn không chỉ sinh viên trong khoa , trong trường ĐH KHX&NV  mà tất cả các bạn sinh viên các trường Đại học khác  đều được  đến Trung Tâm Nghiên cứu Biển và Đảo tìm hiểu, tham quan, qua đó hiểu biết hơn về lịch sử chủ  quyền dân tộc  để có những hành động đúng đắn hơn để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Còn với bạn Đặng Mỹ Duyên (sinh viên) lại cảm thấy rất xúc động, ấn tượng với những hình ảnh về hoạt động của các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Bạn chia sẻ: “Những hình ảnh đó khiến em thật sự cảm thấy xúc động và cảm thấy bản thân mình cần phải có trách nhiệm hơn, góp phần nhỏ bé ủng hộ lực lượng hải quân, kiểm ngư, cảnh sát biển và các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm bám biển để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc”.

Rời Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo, đoàn sinh viên tiếp tục đến Bảo tàng Văn hóa - Lịch sử thăm quan mô hình hiện vật và các ảnh phục chế tại đây.

(Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.