Việt Nam tham dự Hội nghị Đại dương của Chúng ta lần thứ 5

Trong hai ngày 29 và 30/10/2018 tại Bali (Indonesia) đã diễn ra Hội nghị Đại dương của Chúng ta lần thứ 5 với chủ đề “Đại dương của Chúng ta, Di sản của Chúng ta”. Hội nghị là nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các bên liên quan, tạo ra các cam kết và hành động cụ thể bảo đảm tính bền vững của đại dương. Hội nghị năm nay đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đủ của đại diện chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, tổ chức khoa học, tổ chức phi chính phủ, giới trẻ trên toàn thế giới.

Các Trưởng đoàn chụp ảnh chung với Tổng thống Indonesia Joko Widodo

Nội dung của Hội nghị tập trung vào các vấn đề về các khu bảo tồn biển, thủy sản bền vững, ô nhiễm biển, biến đổi khí hậu, kinh tế biển xanh bền vững, an ninh biển.

Đoàn Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi làm trưởng đoàn đã tham dự hội nghị. Ngoài ra còn có đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các tổ chức phi chính phủ và các nhà khoa học, chuyên gia Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, ngoài việc tham gia các hoạt động chính thức, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi đã có các cuộc gặp song phương với đại diện các tổ chức quốc tế và các Bộ có liên quan, như Tổ chức Đối tác quản lý môi trường các biển Đông Á (PEMSEA), Bộ Môi trường Nhật Bản, Bộ Biển và Nghề cá Hàn Quốc, Bộ Các vấn đề biển và Nghề cá Indonesia…


Tọa đàm cấp cao về rác thải nhựa đại dương do Chính phủ Indonesia và Ngân hàng Thế giới đồng tổ chức

Ngày 29/10/2018, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi cũng tham dự Tọa đàm cấp cao về chống rác thải nhựa đại dương, với sự tham gia của đại diện các nước như Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam do ông Safri Burhanuddin, Thứ trưởng phụ trách Nguồn nhân lực, Khoa học và Công nghệ, Văn hóa biển, Bộ điều phối về biển Indonesia và bà Laura Tuck, Phó Chủ tịch phụ trách phát triển bền vững, Ngân hàng Thế giới đồng chủ trì.

Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi gặp gỡ và trao đổi với Đoàn Nhật Bản do ông Yasuo Takahashi, Thứ trưởng Bộ Môi trường dẫn đầu

Được tổ chức thường niên từ năm 2014, Hội nghị Đại dương của Chúng ta đã tạo ra các cam kết hành động với khoảng 18 tỷ đô la Mỹ và 12,4 triệu kilômét vuông các khu bảo tồn biển. Hội nghị lần này một lần nữa minh chứng những tiến bộ và truyền cảm hứng tiếp tục hành động vì đại dương khỏe mạnh hơn.  

Hội nghị Đại dương của Chúng ta lần thứ 6 với chủ đề “Học tập, Chia sẻ, Hành động” sẽ được tổ chức trong các ngày 24-25/10/2019 tại Oslo, Na Uy./.

Nguồn: http://www.monre.gov.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.