Hàng nghìn tàu cá gia nhập tổ đội đoàn kết chinh phục biển xa

Việc phát triển tổ đội đoàn kết và Nghiệp đoàn nghề cá sản xuất trên biển giúp ngư dân bám biển dài ngày hơn; giảm chi phí nhiên liệu, khai thác đạt sản lượng cao hơn so với đánh bắt riêng lẻ và tạo sức mạnh đoàn kết trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

 

Ảnh minh họa

Dẫn nguồn từ Chi cục Thuỷ sản tỉnh Bình Định, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, đến nay tỉnh Bình Định đã xây dựng được tổng cộng 686 tổ đội đoàn kết sản xuất trên biển với 2.752 tàu cá tham gia, tăng 237 tổ và 934 tàu so với năm 2015.

Trong đó huyện Hoài Nhơn có 523 tổ đội với 2.018 tàu; huyện Phù Cát có 80 tổ đội với 365 tàu, huyện Phù Mỹ có 42 tổ đội có 198 tàu; Quy Nhơn có 41 tổ đội với 171 tàu tham gia. Đồng thời đến nay xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn đã thành lập được Nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên có 141 chủ tàu tham gia.

Việc phát triển tổ đội đoàn kết và Nghiệp đoàn nghề cá sản xuất trên biển đã đem lại hiệu quả tích cực, hạn chế được những rủi ro trên biển; giúp ngư dân bám biển dài ngày hơn; giảm chi phí nhiên liệu, khai thác đạt sản lượng cao hơn so với đánh bắt riêng lẻ và tạo sức mạnh đoàn kết trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Ông Bùi Thanh Ninh, phó Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá Tam Quan Bắc cho hay, bên cạnh những mặt tích cực, thì tổ đội đoàn kết trên biển cũng cần sớm khắc phục những hạn chế như sự liên kết giữa các chủ tàu còn mang tính chất tự phát nên các thành viên hoạt động trong mô hình chưa có sự ràng buộc rõ ràng và các tổ cũng chưa tổ chức được tàu hậu cần dịch vụ phục vụ khai thác để nâng cao hiệu quả và sản phẩm thường bị tư thương ép giá.

Đến nay Bình Định có 6.350 tàu; trong đó có 3.500 tàu đánh bắt xa bờ. Hoạt động đánh bắt bờ ngày càng phát triển và sản lượng khai thác hải sản trong tháng đầu năm 2017 tăng 2,6% và sản lượng cá ngừ đại dương tăng 55,6% so với cùng kỳ 2016./.

Nguồn: http://biengioilanhtho.gov.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.