Triển lãm bản đồ và Trưng bày tư liệu Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam tại huyện Đăk Hà

Sáng ngày 21/3, tại thị trấn Đăk Hà, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bảo tàng tỉnh, UBND huyện Đăk Hà tổ chức Lễ khai mạc triển lãm bản đồ và Trưng bày tư liệu Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

  Triển lãm diễn ra trong 5 ngày (21-25/3) giới thiệu tới người dân địa phương hàng trăm tư liệu, văn hóa, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế của nước ta, của Trung Quốc và một số nước phương Tây khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Toàn bộ tư liệu, hiện vật, bản đồ được Bộ Thông tin - Truyền thông trao tặng cho tỉnh Kon Tum quản lý sau khi phối hợp tổ chức thành công với quy mô cấp tỉnh tại địa phương vào tháng 10 năm 2016.

 

Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày nhiều tư liệu, hình ảnh về hoạt động tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của cấp ủy, chính quyền, quân và dân tỉnh Kon Tum; huyện Đăk Hà...

 

Là địa phương cấp huyện đầu tiên của tỉnh tổ chức triển lãm trưng bày tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa, ngay trong ngày đầu tiên khai mạc, đông đảo các tầng lớp nhân dân đã tới tham quan.

 

Theo kế hoạch, trong năm 2017 và 2018, Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp với Bảo tàng tỉnh và các huyện sẽ đưa Triển lãm bản đồ và Trưng bày tư liệu Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lý về tất cả các huyện trong tỉnh. Sau huyện Đăk Hà, triển lãm và trưng bày sẽ được tổ chức tại huyện Đăk Tô (tháng 4), Đăk Glei (tháng 5), Kon Rẫy (tháng 8) và Ngọc Hồi (tháng 10). Năm 2018 triển khai ở các huyện còn lại là Kon Plông (tháng 3), Tu Mơ Rông (tháng 6), Ia H’Drai (tháng 9), Sa Thầy (tháng 10) và Trung đoàn 990 - Đăk Tô (tháng 5). Từ năm 2019, sẽ triển lãm ở các xã biên giới, khu đông dân cư, đơn vị quân đội và các trường học trong toàn tỉnh./.

Nguồn: http://www.kontum.gov.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.