Tàu Hải quân Việt Nam lên đường tham gia Diễn tập KOMODO 2018

Sáng 27/4/2018, sau khi thực hiện nghi lễ chào cảng, tàu Bệnh viện 561 chở đoàn công tác, bao gồm lực lượng quân y, công binh, cứu hộ cứu nạn của Hải quân nhân dân Việt Nam đã rời Quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa, lên đường đến Indonesia tham gia Diễn tập Hải quân đa phương KOMODO năm 2018 (MNEK 2018).

Với chủ đề “Hợp tác ứng phó với thảm họa tự nhiên và hỗ trợ nhân đạo”, MNEK 2018 nhằm tăng cường tình hữu nghị, xây dựng lòng tin và nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa hải quân các nước tham gia công tác hỗ trợ nhân đạo và giải quyết các vấn đề an ninh hàng hải.

Thực hiện nghi lễ chào cảng.

 

Tàu Bệnh viện HQ-561 rời Quân cảng Cam Ranh lên đường đến Indonesia.

Đây là lần thứ 3 MNEK được tổ chức tại Indonesia với sự tham gia của Hải quân các nước ASEAN và các nước đối tác. Tàu Bệnh viện HQ-561 của Hải quân nhân dân Việt Nam tham gia cả 3 lần diễn tập.

MNEK 2018 được tổ chức từ ngày 4 đến 9/5 tại các địa điểm trên bờ và trên biển thuộc đảo Lombok và đảo Nusa Penida, Tây Nusa Tenggara, Indonesia.

Thành phần lực lượng tham gia MNEK 2018 gồm có 50 tàu mặt nước, 15 máy bay tuần thám biển và 14 trực thăng các loại của Hải quân Indonesia cùng các nước ASEAN và đối tác tham gia.

Thuyền trưởng cùng cán bộ chiến sĩ tàu Bệnh viện HQ-561 thực hiện nhiệm vụ trên buồng lái

MNEK do Hải quân Indonesia tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2014. Cuộc diễn tập được thực hiện theo sáng kiến của Indonesia và đã được đồng thuận giữa ASEAN và các nước đối tác trong khuôn khổ các cơ chế hợp tác: Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), Hội nghị Tư lệnh Hải quân ASEAN (ACNM) và Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF).

Nguồn: http://biengioilanhtho.gov.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.