Hội thảo Khoa học: Quy hoạch không gian biển để xây dựng và phát triển kinh tế biển Việt Nam

​Sáng 29-3-2019, Hội thảo khoa hc “Những vấn đề chiến lược không gian biển trong xây dựng và phát triển kinh tế biển Việt Nam" đã diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở quận 1), với mục đích nhìn nhận lại vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của vùng biển và hải đảo Việt Nam.

Vấn đề biển đảo gắn với sự phát triển bền vững của đất nước


Ban Chủ tọa khoa học của Hội thảo (từ trái qua): TS. Lê Thanh Hòa; GS.TS Võ Văn Sen; PGS. TS Hà Minh Hồng; TS. Đỗ Xuân Biên 
- Ảnh: YÊN NHIÊN

Đến tham dự Hội thảo, về phía Trường ĐH KHXH&NV có sự hiện diện của GS.TS Võ Văn Sen - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường ĐH KHXH&NV, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách quốc gia, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Mai Thị Kim Khánh - Phó Trưởng Phòng Quản lý Khoa học - Dự án; PGS.TS Hà Minh Hồng - Nguyên Trưởng Khoa Lịch sử - cùng các đại biểu là những nhà nghiên cứu, giảng viên, chuyên gia khoa học của trường bạn, viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu liên quan đến vấn đề biển đảo.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, GS.TS Võ Văn Sen gửi lời cảm ơn đến các cá nhân và tổ chức đã quan tâm, tham gia viết bài nghiên cứu gửi đến Hội thảo.
 GS.TS Võ Văn Sen

GS.TS Võ Văn Sen chia sẻ: “Mặc dù Hội thảo được tổ chức với quy mô nhỏ nhưng vấn đề được đề cập là vấn đề rất lớn, gắn liền với sự tồn vong và sự phát triển bền vững của đất nước. Hội thảo chính là diễn đàn khoa học để đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, các cán bộ thuộc trường, trung tâm, học viện cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và các kết quả nghiên cứu mới về chủ đề xây dựng vả phát triển kinh tế biển Việt Nam trong bối cảnh hội nhập hiện nay”.

Những báo cáo tham luận được trình bày tại Hội nghị gồm: “Không gian biển đảo Việt Nam từ góc nhìn lịch sử” (PGS.TS Hà Minh Hồng); “Đừng bỏ quên những sinh vật nhỏ bé trong không gian biển” (TS. Lê Xuân Thuyên); “Không gian biển trong chiến lược biển Việt Nam: nhận thức và thực tế” (PGS.TS Nguyễn Đức Hòa); Biển Đông trong bối cảnh chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (TS. Huỳnh Tâm Sáng). 

Các báo cáo tham luận tập trung luận giải, phân tích và khẳng định tầm quan trọng cũng như vị thế địa chiến lược trọng yếu của biển Đông đối với Việt Nam; nêu ra tầm ảnh hưởng của biển Đông trên nhiều lĩnh vực liên quan đến kinh tế, xã hội, chính trị, quân sự, an ninh quốc phòng, quốc gia, quốc tế và khu vực; làm rõ các thách thức trong xây dựng chiến lược không gian biển những tác động mang lại, đồng thời đề xuất giải pháp trong xây dựng và phát triển kinh tế biển Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến tham luận từ các đại biểu tham dự về chiến lược trong xây dựng và phát triển kinh tế biển Việt Nam.

Hội thảo khoa học do Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM) phối hợp cùng Phòng Quản lý Khoa học - Dự án tổ chức.

Một số hình ảnh tại Hội thảo


Toàn cảnh Hội thảo khoa học - Ảnh: YÊN NHIÊN


GS.TS Võ Văn Sen - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu khai mạc tại Hội thảo - Ảnh: YÊN NHIÊN


TS. Lê Thanh Hòa - Trưởng Khoa Địa lý, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo - phát biểu tại Hội thảo
 - Ảnh: YÊN NHIÊN


TS. Lê Xuân Thuyên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM) báo cáo tham luận tại Hội thảo - Ảnh: YÊN NHIÊN


PGS.TS Hà Minh Hồng trình bày về "Không gian biển đảo Việt Nam từ góc nhìn lịch sử" - Ảnh: YÊN NHIÊNCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo - Ảnh: YÊN NHIÊN

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.