Malaysia giúp thúc đẩy Trung-Mỹ thảo luận an ninh trên Biển Đông

Theo báo New Straits Times (Thời báo Eo biển mới) của Malaysia, tiếng nói của Kualar Lumpur trong vấn đề Biển Đông đã giúp kết nối hai cường quốc thế giới là Trung Quốc và Mỹ cùng nhau thảo luận về việc duy trì hòa bình và an ninh tại khu vực này.

Ngày 17/11, Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman cho biết Thủ tướng nước này Najib Razak đã nêu bật vấn đề Biển Đông tại Hội nghị cấp cao ASEAN-Trung Quốc trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 31 và các hội nghị liên quan mới kết thúc tại thủ đô Manila của Philippines.

Ngoại trưởng Anifah Aman cho biết thêm Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí thảo luận về Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên trên Biển Đông (COC) vào năm tới.

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Anifah Aman khẳng định "việc thực thi COC cần được tiếp tục để đảm bảo hòa bình và ổn định cũng như tự do đi lại và hàng không trên Biển Đông, đồng thời bày tỏ hy vọng "văn kiện này có thể được thực thi sớm nhất có thể.”

Nguồn: TTXVN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.