Sách: “Biển và đảo Việt Nam, mấy lời hỏi-đáp”

Hiện đã có nhiều sách, báo, tạp chí nghiên cứu và công bố, đưa tin về biển, đảo Việt Nam. Các tác giả ở mọi miền đất nước dưới nhiều góc độ khác nhau đã tiếp cận vấn đề và cung cấp nhiều thông tin quý về biển, đảo. Song không phải vì thế mà không cần thêm những hiểu biết về phần lãnh thổ rộng lớn ở ngoài đất liền của Việt Nam đã được đầy đủ, phong phú, toàn diện; nhất là khi những vấn đề biển, đảo trên biển Đông đang thu hút sự quan tâm của hàng trăm triệu người trong khu vực, hàng tỷ người trên thế giới, người Việt Nam trong và ngoài nước cũng đang dành cả tình cảm và trách nhiệm cho biển và đảo quê hương Tổ quốc mến yêu.

Nhân dịp mừng năm mới Nhâm Thìn, mừng kỷ niệm 30 năm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển, nhóm Khảo sử Nam bộ kết hợp với Trung tâm nghiên cứu biển và đảo trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, biên soạn cuốn “Biển và đảo Việt Nam, mấy lời hỏi-đáp” nhằm cung cấp cho đông đảo bạn đọc những hiểu biết thông thường về biển và đảo Việt Nam trên các lĩnh vực chủ yếu: không gian biển-đảo, đời sống biển-đảo, thăng trầm biển-đảo, biển-đảo trong phát triển và hội nhập, hướng về biển-đảo. Đó là những lĩnh vực cần được nhận thức một cách chính xác, đồng bộ và thống nhất; tuy chưa phải là đã đầy đủ và logic, nhưng sự sắp xếp các lĩnh vực như thế sẽ toát lên được tính lịch sử và sinh động của các vấn đề biển-đảo vốn rất phong phú, đa dạng.

Tài liệu để biên soạn dựa trên cơ sở tập hợp nhiều nguồn trong và ngoài nước với sự cập nhật thông tin mới, vừa đảm bảo tính khoa học vừa mang tính thời sự. Tuy nhiên, xuất phát từ mục đích phổ cập thông tin đến quảng đại bạn đọc, nên sách chỉ dừng lại ở mức độ phổ thông nhất, hạn chế tính hàn lâm của thông tin tư liệu. Hy vọng qua những lời hỏi và đáp ngắn gọn và dễ hiểu sẽ giúp ích cho việc nâng cao hiểu biết, góp phần bồi dưỡng lòng tự hào dân tộc và thêm tin yêu Tổ quốc Việt Nam…


Tiêu đề Biển Và Đảo Việt Nam
Tác giả Hà Minh Hồng
Nhà xuất bản NXB Tổng hợp TP.HCM
Năm xuất bản 2012
Số trang 304
Kiểu tài liệu Thông tin chính thống
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Số ký hiệu 2012


(Nguồn: http://elib.netplus.vn)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.