Tiếp tục thúc đẩy hợp tác khoa học biển với Australia

Chiều ngày 03/4/2017, tại Trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, lãnh đạo Tổng cục đã có buổi tiếp và làm việc với phái đoàn của Viện Khoa học Biển Australia (AIMS) do ông Jonh Gun-Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn.

Phía Tổng cục, tham gia tiếp đoàn AIMS gồm có Phó tổng cục trưởng Vũ Sĩ Tuấn (chủ trì cuộc họp) cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Hợp tác quốc tế và Khoa học Công nghệ; Cục Kiểm soát tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo; Viện Nghiên cứu biển và hải đảo; Trung tâm Quy hoạch và Quản lý tổng hợp vùng duyên hải khu vực phía Bắc

Viện Khoa học Biển Australia - Australia Institute of Marine Science (AIMS) được thành lập từ năm 1972, là cơ quan nghiên cứu biển nhiệt đới của Úc, Viện đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu theo quy mô lớn, lâu đời nhằm giải quyết các nhu cầu thực sự, cung cấp những khuyến cáo trong công cuộc hỗ trợ bảo vệ và sử dụng bền vững di sản biển hiện tại và tương lai. Các nhiệm vụ của AIMS bao gồm: tiến hành nghiên cứu chiến lược và ứng dụng vào đời sống biển, từ vi khuẩn đến toàn bộ hệ sinh thái và các quá trình duy trì chúng; theo dõi điều kiện và xu hướng về tình trạng môi trường biển; xây dựng mô hình và các công cụ hỗ trợ ra quyết định để giúp phân tích các dữ liệu thu thập được; phát triển một cách phổ biến các công nghệ khoa học phân tích và công nghệ đại dương.

Tiep doan AuS_Toan canh (Small).JPG
 

(Toàn cảnh cuộc họp)

Vào tháng 7 năm 2016, Tổng cục cũng đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia của Viện, và tiếp theo thành công của buổi làm việc đó, AIMS đã thông qua Đại sứ quán Úc đề nghị tiếp tục được gặp, trao đổi và thảo luận với Tổng cục về các nội dung: định hướng về ranh giới môi trường và các nhu cầu ưu tiên; trạng thái biển và khả năng giám sát; các tác động tích lũy và các quyết định của các bên liên quan (các ngành công nghiệp, cộng đồng); đánh gia nguy cơ ô nhiễm và biến đổi khí hậu; các vấn đề ưu tiên quản lý đa dạng sinh học.

Ong Jonh Gun (Small).JPG

(Ông Jonh Gun, Giám đốc điều hành, trường phái đoàn AIMS)

Tại cuộc họp, Ông Jonh Gun bày tỏ thiện chí muốn hợp tác với Tổng cục trong lĩnh vực mà hai bên cùng chia sẻ, quan tâm, thông qua cuộc họp sẽ mở ra nền tảng hợp tác giữa các bên. Về phía Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Ông Vũ Sĩ Tuấn cũng cho biết: trên cơ sở các nội dung được trao đổi, bàn bạc giữa các bên, Tổng cục muốn tăng cường hợp tác với AIMS,theo đó Tổng cục sẽ cử cán bộ đầu mối trong quan hệ hợp tác với AIMS trong thời gian tới. Ngoài ra, phía AIMS là cơ quan nghiên cứu biển có uy tín của nước Úc và trên toàn thế giới, việc gặp gỡ và trao đổi với chuyên gia, nhà khoa học của AIMS sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng cục phát triển năng lực chuyên môn, tìm kiếm các cơ hội hợp tác và đào tạo trong tương lai./.

 Nguồn:  http://vasi.gov.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.