Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo ra mắt những cuốn sách đầu tiên về Biển đảo Việt Nam trong năm 2012

Năm 2012, mừng kỷ niệm 30 năm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển, Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo kết hợp với nhóm khảo sử Nam bộ, Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG-HCM và Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, biên soạn cuốn “Biển và đảo Việt Nam, mấy lời hỏi-đáp” và tập khảo cứu "Nhìn ra biển khơi" nhằm cung cấp cho đông đảo bạn đọc những hiểu biết thông thường về biển và đảo Việt Nam trên các lĩnh vực chủ yếu: không gian biển-đảo, đời sống biển-đảo, thăng trầm biển-đảo, biển-đảo trong phát triển và hội nhập, hướng về biển đảo....

 Xuất bản tháng 02/2012. NXB Tổng Hợp TP.HCM

Số trang: 303. Kích thước: 14.5x20.5cm. Cân nặng: 330 gr. Giá bìa: 60,000 VNĐ

 Nhìn ra biển khơi
Xuất bản tháng 01/2012. NXB Tổng Hợp TP.HCM
Số trang: 255. Kích thước: 14.5x20.5cm. Cân nặng: 290 gr. Giá bìa: 60,000 VNĐ

Bên cạnh đó, Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo, Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn cuốn “Hoàng Sa Trường Sa, hỏi & đáp”. Sách được trình bày dưới dạng câu hỏi và trả lời, súc tích nhưng giàu thông tin về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Độc giả sẽ nhận ra những điều mới lạ ở quyển sách này – có thể hiểu sâu hơn những điều mình đã biết, và ngạc nhiên trước những vấn đề mới, tư liệu mới. Đặc biệt sách có công bố một số bản đồ của châu Âu và Trung Quốc từ thế kỷ XVII cho thấy chủ quyền của Đại Việt đối với hai “Bãi Cát Vàng” nằm ở “Giao Chỉ dương” này.

Xuất bản tháng 11/2011. NXB Trẻ
Số trang: 366. Kích thước: 14x20cm. Cân nặng: 350 gr. Giá bìa: 82,000 VNĐ

Tài liệu để biên soạn dựa trên cơ sở tập hợp nhiều nguồn trong và ngoài nước với sự cập nhật thông tin mới, vừa đảm bảo tính khoa học vừa mang tính thời sự. Tuy nhiên, xuất phát từ mục đích phổ cập thông tin đến quảng đại bạn đọc, nên sách chỉ dừng lại ở mức độ phổ thông nhất, hạn chế tính hàn lâm của thông tin tư liệu. Hy vọng qua những lời hỏi và đáp ngắn gọn và dễ hiểu sẽ giúp ích cho việc nâng cao hiểu biết, góp phần bồi dưỡng lòng tự hào dân tộc và thêm tin yêu Tổ quốc Việt Nam…
 
Hiện sách đang được bày bán trên các cửa hàng trên tòan quốc. 
Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo xin trân trọng giới thiệu đến Quý vị đọc giả gần xa trong và ngoài nước!
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.