Giới thiệu Phòng tư liệu ĐBSCL

Trung tâm Nghiên cứu Phát triển đồng bằng sông Cửu Long (MDDRC) là đơn vị đi đầu, tiên phong trong công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật và ứng dụng kết quả vào quy hoạch phát triển bền vững các vùng lãnh thổ đồng bằng sông Cửu Long....

Với bề dày hoạt động 25 năm (1991 – 2016), Trung tâm Nghiên cứu Phát triển đồng bằng sông Cửu Long đã tiếp tục các công việc của Chương trình Nghiên cứu cấp Nhà nước (Chương trình điều tra tổng hợp đồng bằng sông Cửu Long – 60B, thực hiện từ tháng 10/1983 đến 12/1990) và thực hiện nhiều dự án trọng điểm cấp vùng, cấp tỉnh/thành. Từ kết quả nghiên cứu đó, đã tạo ra kho dữ liệu lớn hàng đầu cả nước, có tính nền tảng và có giá trị khoa học cao về khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Để ra mắt nguồn tư liệu “ĐBSCL – DỮ LIỆU NGHIÊN CỨU SAU NĂM 1980”, Trung Tâm nghiên cứu Biển và Đảo thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xin chân thành cám ơn Trung tâm Nghiên cứu Phát triển bằng sông Cửu Long đã trao tặng nguồn dữ liệu quý báu, chân thành cám ơn Ban Giám hiệu Nhà trường đã nhiệt liệt ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất cho việc lưu trữ toàn bộ dữ liệu quý giá này.

danh-muc-tu-lieu-BDSCL-2016.pdf

Sách báo cáo tổng hợp 60B.pdf