Chính phủ luôn quan tâm đến bảo tồn và phát huy giá trị các di sản

Chiều ngày 23/02/2018, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tham quan các phòng lưu trữ tài liệu, tư liệu quý hiếm đã được công nhận di sản tư liệu thế giới là Châu bản triều Nguyễn và thăm kho tài liệu lưu trữ tiếng Pháp.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc tại Trung tâm lưu trữ quốc gia I thuộc Cục Văn thư và lưu trữ, Bộ Nội vụ.
Cục trưởng Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng báo cáo kết quả đạt được về đề xuất Phó Thủ tướng Thường trực xem xét phê duyệt biên dịch tài liệu Hán Nôm; chế độ phụ cấp độc hại đối với người làm công tác lưu trữ…

 

 
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình,Trương Hòa Bình,Văn thư lưu trữ
                                  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm kho tài liệu Châu bản triều Nguyễn.
  
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình,Trương Hòa Bình,Văn thư lưu trữ
                                      Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nghe giới thiệu về các tài liệu tiếng Pháp

Ghi nhận những đóng góp của ngành Văn thư Lưu trữ trong thời gian qua, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ luôn quan tâm đến việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị của các di sản mà cha ông ta đã để lại. Đồng thời có nhiều chính sách, chỉ đạo các bộ, ngành, các cấp, thực hiện nhiều biện pháp nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị tích cực của khối di sản.

“Giá trị của khối tài liệu di sản quốc gia - khối di sản chứa đựng giá trị nhiều mặt, là kho tàng trí tuệ và kinh nghiệm mà ông cha ta qua các thời kỳ lịch sử đã trao truyền lại cho chúng ta ngày hôm nay. Trong đó, có những tư liệu quý giá - là bằng chứng xác thực chủ quyền biên giới, lãnh thổ, lãnh hải, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, trong đó có Trường Sa và Hoàng Sa”.


Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình,Trương Hòa Bình,Văn thư lưu trữ
                      
Phó Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới, ngành Văn thư lưu trữ cần đẩy mạnh phối hợp chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng phát huy giá trị tài liệu lưu trữ; có biện pháp bảo quản tài liệu khoa học, áp dụng công nghệ tiên tiến, mời chuyên gia nước ngoài tập huấn kỹ thuật bảo quản tài liệu; Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước cần sớm nghiên cứu kế hoạch công bố tài liệu lưu trữ một cách khoa học, thuờng xuyên; mời chuyên gia giỏi tham gia dịch, viết bài công bố, giới thiệu tài liệu; cần chủ động phối hợp các địa phương, cơ quan trưng bày các tài liệu đã được công nhận là di sản tư liệu thế giới và bảo vật quốc gia.

Nhân dịp đầu xuân mới, Phó Thủ tướng Thường trực chúc toàn thể công chức, viên chức Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ 2018

                          Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình,Trương Hòa Bình,Văn thư lưu trữ

       Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và viên chức Trung tâm Lưu trữ quốc gia I

Nguồn: http://vietnamnet.vnGóp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.