Tàu câu mực bị chìm ở vùng biển Trường Sa, 31 ngư dân thoát chết

Tối 7-6-2018, tàu câu mực của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi mang biển kiểm soát QNg 95438 TS, trên tàu có 31 ngư dân đã bị gió lốc đánh chìm tại vùng biển quần đảo Trường Sa và may mắn được nhiều tàu cá tập trung cứu vớt kịp thời.

Cai đội ra Hoàng Sa sớm nhất

Trong hai vị Cai đội Phạm Quang Ảnh và Phạm Hữu Nhật được vua Nhà Nguyễn cử ra coi ngó quần đảo Hoàng Sa, nay thuộc thành phố Đà Nẵng, thì ai là người đầu tiên? (Phạm Ngọc Thanh, Sơn Trà, Đà Nẵng).

Cà Mau ban hành mức thu tiền sử dụng khu vực biển

Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa có Quyết định số 11/2018/QĐ-UBND ngày 22/6/2018 ban hành mức thu tiền sử dụng khu vực biển đối với từng hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên biển trên địa bàn tỉnh Cà Mau năm 2018.

Quảng Ngãi: Sạt lở bờ sông, ven biển nghiêm trọng

    Toàn tỉnh hiện có gần 200 điểm sạt lở bờ sông, bờ biển đe dọa tính mạng và tài sản của hàng nghìn hộ dân. Trong khi đó, chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp căn cơ chống sạt lở vì thiếu kinh phí.

Quốc tế công nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam từ lâu. (15/07/2014)

Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể tranh cãi, dựa trên các yếu tố cấu thành chủ quyền của một quốc gia về lãnh thổ đó là khẳng định chủ quyền về mặt nhà nước và sự đương nhiên thừa nhận trong tập quán quốc tế.