• Rùa biển liên tiếp xuất hiện, đẻ trứng trên bãi biển ở Côn Đảo

  Đã từ lâu tại bãi biển Đất Dốc, người ta không còn thấy rùa biển xuất hiện đẻ trứng, nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra vào đầu năm 2018.

 • Phát hiện sự sống trên sa mạc có điều kiện tương tự trên Sao Hỏa

  Sa mạc Atacama ở Nam Mỹ thường chỉ có mưa một lần trong một thập kỷ, tần suất này thậm chí có thể thấp hơn. Thế nhưng vẫn có những vi khuẩn nhỏ bé và các vi sinh vật tồn tại được trong môi trường như vậy, và điều này có thể chứa những thông tin về sự sống tương tự trên Sao Hỏa.

 • Ngắm sa mạc đỏ Sahara phủ trắng tuyết

  Ain Sefra – thành phố sa mạc tại Algeria được gọi là “cổng đến Sahara” - vừa trải qua hiện tượng thiên nhiên kỳ thú khi đón một lượng tuyết đáng kể.

 • Hội thảo Ứng dụng viễn thám trong giám sát lúa đồng bằng sông Cửu Long

  Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được sự đồng ý của Lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, đứng trước tình hình cấp bách về việc ứng phó  với biến đổi khí hậu đối với đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Trung tâm Vệ tinh Quốc gia phối hợp cùng với  Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức hội thảo về “Ứng dụng Viễn thám trong giám sát lúa tại đồng bằng sông Cửu Long” trong 2 ngày 24-25/10/2016 tại Tp. Cần Thơ.

 • Khoa học có thể giúp giảm cạnh tranh căng thẳng trên Biển Đông

  Theo Euroasia Review, bất chấp Nhà Trắng nỗ lực phủ nhận các thông tin về biến đổi khí hậu đã có từ lâu và việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, hầu như mọi người đều có thể đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của việc để lại một kế hoạch xây dựng hòa bình do khoa học dẫn dắt ở Biển Đông có tranh chấp.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu phục hồi san hô cứng

   

  Các ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai các giải pháp phục hồi các rạn san hô cứng tại Khu Ramsar Vườn quốc gia Côn Đảo.

 • Sóc Trăng: Lần đầu có cơ sở dữ liệu toàn diện trong việc đánh giá chất lượng nước vùng ven biển

  Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng và Công ty Quản lý môi trường biển Hàn Quốc vừa hoàn thành Dự án “Nghiên cứu hệ sinh thái ven biển và phân tích, khảo sát chất lượng nước tại tỉnh Sóc Trăng”.

  Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng và Công ty Quản lý môi trường biển Hàn Quốc vừa hoàn thành Dự án “Nghiên cứu hệ sinh thái ven biển và phân tích, khảo sát chất lượng nước tại tỉnh Sóc Trăng”.

 • Bến Tre Khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển

  Bến Tre chịu tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng đã gây ra hiện tượng sạt lở bờ sông, bờ biển ngày càng đặc biệt nghiêm trọng, gây ra nhiều thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân, gây ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đời sống của hàng nghìn hộ dân sinh sống ven sông, ven biển.

 • Ứng dụng Viễn thám trong xây dựng kịch bản ứng phó sự cố hồ đập

  Để có được những kịch bản thích hợp cho việc ứng phó sự cố hồ đập, giảm tác hại về người và tài sản cho vùng hạ du, Cục Viễn thám Quốc gia đã hoàn thành nghiên cứu Đề tài Kết hợp công nghệ viễn thám và mô hình thủy lực xây dựng kịch bản tài nguyên nước các hồ chứa trong trường hợp gặp sự cố.

 • Cù Lao Chàm: Sinh kế bền vững nhờ sống hài hòa với biển

  Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm (TP. Hội An)  sống hài hòa với thiên nhiên, vừa giữ gìn tài nguyên môi trường biển lại vừa lưu giữ văn hóa đã mang lại sinh kế lâu dài cho cộng đồng dân cư Cù Lao Chàm.