• Khoa học có thể giúp giảm cạnh tranh căng thẳng trên Biển Đông

  Theo Euroasia Review, bất chấp Nhà Trắng nỗ lực phủ nhận các thông tin về biến đổi khí hậu đã có từ lâu và việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, hầu như mọi người đều có thể đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của việc để lại một kế hoạch xây dựng hòa bình do khoa học dẫn dắt ở Biển Đông có tranh chấp.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu phục hồi san hô cứng

   

  Các ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai các giải pháp phục hồi các rạn san hô cứng tại Khu Ramsar Vườn quốc gia Côn Đảo.

 • Sóc Trăng: Lần đầu có cơ sở dữ liệu toàn diện trong việc đánh giá chất lượng nước vùng ven biển

  Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng và Công ty Quản lý môi trường biển Hàn Quốc vừa hoàn thành Dự án “Nghiên cứu hệ sinh thái ven biển và phân tích, khảo sát chất lượng nước tại tỉnh Sóc Trăng”.

  Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng và Công ty Quản lý môi trường biển Hàn Quốc vừa hoàn thành Dự án “Nghiên cứu hệ sinh thái ven biển và phân tích, khảo sát chất lượng nước tại tỉnh Sóc Trăng”.

 • Bến Tre Khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển

  Bến Tre chịu tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng đã gây ra hiện tượng sạt lở bờ sông, bờ biển ngày càng đặc biệt nghiêm trọng, gây ra nhiều thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân, gây ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đời sống của hàng nghìn hộ dân sinh sống ven sông, ven biển.

 • Ứng dụng Viễn thám trong xây dựng kịch bản ứng phó sự cố hồ đập

  Để có được những kịch bản thích hợp cho việc ứng phó sự cố hồ đập, giảm tác hại về người và tài sản cho vùng hạ du, Cục Viễn thám Quốc gia đã hoàn thành nghiên cứu Đề tài Kết hợp công nghệ viễn thám và mô hình thủy lực xây dựng kịch bản tài nguyên nước các hồ chứa trong trường hợp gặp sự cố.

 • Cù Lao Chàm: Sinh kế bền vững nhờ sống hài hòa với biển

  Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm (TP. Hội An)  sống hài hòa với thiên nhiên, vừa giữ gìn tài nguyên môi trường biển lại vừa lưu giữ văn hóa đã mang lại sinh kế lâu dài cho cộng đồng dân cư Cù Lao Chàm.

 • Giảm thiểu sạt lở bằng đô thị sinh thái

  Báo NNVN đã có cuộc trao đổi với GS.TS Đào Xuân Học, Chủ tịch Hội Thủy lợi Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, quanh vấn đề đang nóng hiện nay là tình trạng sạt lở ở ĐBSCL.

 • Trồng mới, phục hồi 2.615ha rừng ứng phó với biến đổi khí hậu

  Theo Quyết định số 120/QĐ-TTg ngày 22 tháng 01 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án bảo vệ và phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2015 - 2020, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long được ưu tiên bố trí vốn từ nguồn vốn của Chương trình Hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu (SP-RCC) 

 • Ứng dụng công nghệ viễn thám trong giám sát xói lở bờ biển

  Với sự phát triển của khoa học, công nghệ viễn thám đã ứng dụng thành công để giám sát xói lở bờ biển, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do tình trạng này gây ra.

 • Triển khai chương trình sản xuất lúa thông minh, thích ứng biến đổi khí hậu

  KHPT-Trung tâm khuyến nông quốc gia và Trung tâm khuyến nông của 13 tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp với Công ty cổ phần phân bón Bình Điền triển khai tiếp tục chương trình canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu vụ lúa hè thu 2017 tại ĐBSCL.