• Ý kiến trái chiều về nhân nuôi cá sủ vàng ở Việt Nam

  Một nhà khoa học cho rằng Việt Nam hoàn toàn có thể nhân nuôi cá sủ vàng, còn số khác lại nói khả năng này khó thực hiện do số lượng loài bắt gặp quá ít để tạo giống sinh sản.

 • Hy vọng mới cho các đô thị ven biển

  “Nghiên cứu và xây dựng mô hình đô thị ven biển có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu” của GS. TS. Mai Trọng Nhuận đã mang đến hy vọng mới cho dải đô thị ven biển của Việt Nam trước nguy cơ nước biển dâng, biến đổi khí hậu.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Huyện Long Điền: Khai thác hải sản gắn với bảo vệ môi trường sinh thái

  Đảng bộ huyện Long Điền xác định phát triển đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong khai thác và bảo quản hải sản sau khai thác là một trong những mục tiêu quan trọng.

 • Dược liệu biển - Tiềm năng còn để ngỏ

  Trong phát triển kinh tế biển Việt Nam chủ yếu quan tâm tới những loài sinh vật biển có giá trị thực phẩm, mà ít chú ý tới giá trị cung cấp các chất có hoạt tính sinh học cao để làm thuốc.

 • Hàng nghìn tàu cá gia nhập tổ đội đoàn kết chinh phục biển xa

  Việc phát triển tổ đội đoàn kết và Nghiệp đoàn nghề cá sản xuất trên biển giúp ngư dân bám biển dài ngày hơn; giảm chi phí nhiên liệu, khai thác đạt sản lượng cao hơn so với đánh bắt riêng lẻ và tạo sức mạnh đoàn kết trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

 • Phát triển nuôi biển- tương lai nghề cá Việt Nam

  Việt Nam hiện có đủ điều kiện tự nhiên và kỹ thuật để trở thành một cường quốc về nuôi biển – một trong những hướng phát triển mới, chủ đạo, đầy tiềm năng cho ngành thủy sản Việt Nam. 

 • Nga muốn tăng cường vai trò ở Biển Đông

   Trong động thái bất ngờ, Nga đã đưa hai tàu chiến đến thăm Philippines trong tuần này, kèm theo lời đề nghị hỗ trợ vũ khí, quân sự và tập trận chung dành cho đồng minh thân cận của Mỹ trong khu vực Biển Đông. 
  TTO - Trong động thái bất ngờ, Nga đã đưa hai tàu chiến đến thăm Philippines trong tuần này, kèm theo lời đề nghị hỗ trợ vũ khí, quân sự và tập trận chung dành cho đồng minh thân cận của Mỹ trong khu vực Biển Đông.

 • Phát triển kinh tế biển, đảo gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh

  Theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, để phát triển kinh tế biển, đảo gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh cần tập trung giải quyết thỏa đáng một số vấn đề cấp bách về tư duy và nhận thức; quy hoạch; cơ chế phối hợp; cơ cấu, số lượng và chất lượng nguồn nhân lực; và giải quyết hiệu quả vấn đề an sinh xã hội.


 • Nhiều hoạt động sử dụng khu vực biển Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải trả phí

  Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thu tiền sử dụng khu vực biển đối với hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên biển trên địa bàn tỉnh. Quyết định này của tỉnh có hiệu lực từ ngày 20/10/2016.