• Phát triển nuôi biển- tương lai nghề cá Việt Nam

  Việt Nam hiện có đủ điều kiện tự nhiên và kỹ thuật để trở thành một cường quốc về nuôi biển – một trong những hướng phát triển mới, chủ đạo, đầy tiềm năng cho ngành thủy sản Việt Nam. 

 • Nga muốn tăng cường vai trò ở Biển Đông

   Trong động thái bất ngờ, Nga đã đưa hai tàu chiến đến thăm Philippines trong tuần này, kèm theo lời đề nghị hỗ trợ vũ khí, quân sự và tập trận chung dành cho đồng minh thân cận của Mỹ trong khu vực Biển Đông. 
  TTO - Trong động thái bất ngờ, Nga đã đưa hai tàu chiến đến thăm Philippines trong tuần này, kèm theo lời đề nghị hỗ trợ vũ khí, quân sự và tập trận chung dành cho đồng minh thân cận của Mỹ trong khu vực Biển Đông.

 • Phát triển kinh tế biển, đảo gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh

  Theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, để phát triển kinh tế biển, đảo gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh cần tập trung giải quyết thỏa đáng một số vấn đề cấp bách về tư duy và nhận thức; quy hoạch; cơ chế phối hợp; cơ cấu, số lượng và chất lượng nguồn nhân lực; và giải quyết hiệu quả vấn đề an sinh xã hội.


 • Nhiều hoạt động sử dụng khu vực biển Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải trả phí

  Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thu tiền sử dụng khu vực biển đối với hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên biển trên địa bàn tỉnh. Quyết định này của tỉnh có hiệu lực từ ngày 20/10/2016.

 • Phú Yên cần có chương trình hành động để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Tỉnh Phú Yên cần khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, phát triển mạnh du lịch, dịch vụ. Tỉnh phải có chiến lược, kế hoạch, chương trình hành động với mục tiêu cụ thể để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đó là ý kiến kiến chỉ đạo trong thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên.

 • Bàn giao giàn khoan tự nâng "made in Việt Nam"

  Chiều 12/8, tại TP. Vũng Tàu, Công ty cổ phần Chế tạo giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard) đã bàn giao giàn khoan tự nâng Tam Đảo 05 cho Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro.

 • Thủ tướng: Sẽ không có Formosa thứ hai

  - Trước sự quan tâm của cử tri TP. Hải Phòng về vụ việc Formosa gây ô nhiễm môi trường ven biển 4 tỉnh miền Trung, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ không để tình trạng này tái diễn.

 • Quảng Nam tập trung đầu tư phát triển mạnh kinh tế biển

  Quảng Nam tập trung đầu tư phát triển mạnh kinh tế biển, phấn đấu là địa phương làm giàu từ biển; theo đó, có giải pháp để hỗ trợ về tín dụng, đào tạo nghề cho ngư dân, phát triển nhanh cả về số lượng và công suất tàu cá để ngư dân ra khơi bám biển, cải thiện và nâng cao đời sống, cùng các lực lượng chức năng gìn giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Nghiên cứu khả năng phát triển ngành đóng tàu.

 • Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó Bão số 1

  Ngày 27/7, sau khi đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão tại Thái Bình và Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành theo dõi chặt diễn biến mưa lũ để chủ động phòng tránh.

 • Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung định hướng phát triển 5 năm tới

  Chiều 22/7, tại TP. Đà Nẵng, lãnh đạo 5 tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định) đã nhóm họp triển khai kế hoạch liên kết phát triển giai đoạn 2016-2020.