• Sản xuất muối bằng phương pháp trải bạt kết hợp hồ thu nước chạt

  Nghề muối của huyện Cần Giờ (TP.HCM) được hình thành từ rất lâu. Thời gian sản xuất muối trung bình từ 4-5 tháng/năm. Sản lượng muối bình quân đạt 80.000 tấn/năm. Diện tích sản xuất muối là 1.016,8 ha (trong đó diện tích sản xuất muối trải bạt 959,8 ha và diện tích muối kết tinh trên nền đất là 57 ha), thị trường gồm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

 • Những phút đời thường bình dị của lính đảo Trường Sa

  Ngoài những giây phút tập luyện trên thao trường, ngày đêm căng mình ôm súng nơi khơi xa để giữ gìn biên cương Tổ quốc, những người lính lại trở về với nền nếp sinh hoạt thường ngày, trở thành những chàng trai vui tính, hoạt bát, đáng yêu và hết sức bình dị...

 • Kinh tế biển Hải Phòng: Tăng trưởng quan trọng của vùng kinh tế bắc bộ trong chiến lược biển Việt Nam

  Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 09/02/2007đã nêu rõ “Xây dựng khu vực Hải Phòng - Quảng Ninh thành trung tâm kinh tế mạnh, nòng cốt là cảng biển, công nghiệp và du lịch biển làm đầu tàu lôi kéo cả vùng phát triển. Hình thành các khu kinh tế tổng hợp, cụm công nghiệp ven biển. Phát triển các khu kinh tế thương mại gắn với vành đai kinh tế ven biển Vịnh Bắc Bộ trên cơ sở xây dựng tuyến đường ven biển, cảng biển, các khu kinh tế, các thành phố, thị xã, thị trấn ở dải ven biển.”

 • Đà Nẵng: Tiên phong khai thác tiềm năng du lịch tàu biển

  TP biển Đà Nẵng sẽ thực hiện những bước đi tiên phong để thúc đẩy loại hình du lịch tàu biển phát triển, với mục tiêu đến 2020 sẽ đón khoảng gần 200.000 lượt khách tàu biển.

 • Kết quả sản xuất muối năm 2013, hiệu quả từ mô hình sản xuất muối trải bạt

  Cần Giờ là một huyện ngoại thành nằm phía Đông Nam thành phố, cách trung tâm thành phố khoảng 50km đường chim bay, là huyện ven biển duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh với chiều dài bờ biển khoảng 20 km thuận lợi cho ngành nghề sản xuất muối tại địa phương.

 • An toàn VSTP trong sản xuất muối

  Sản xuất muối là nghề truyền thống từ lâu đời của tỉnh Nghệ An. Với diện tích 820 ha, mỗi năm Nghệ An sản xuất khoảng 80 ngàn tấn sản phẩm và là một trong những địa phương có diện tích sản xuất, năng suất, sản lượng muối lớn nhất miền Bắc.

 • Mô hình sản xuất muối trên ruộng trải bạt tại huyện Cần Giờ

  Vụ muối 2009, Huyện Cần Giờ triển khai mô hình sản xuất muối chất lượng cao bằng phương pháp trải bạt, tại xã Lý Nhơn có 52 hộ trải 57.200 m2 bạt trên diện tích 44,2 ha, trong đó:

 • Diêm dân sống khoẻ nhờ công nghệ “muối làm sạch muối”

  Năng suất tăng 20%, muối sạch không lẫn tạp chất, hàm lượng NaCl trong muối tinh là 99%... là những yếu tố giúp muối của xã Bạch Long (huyện Giao Thủy, Nam Định) bán được với giá cao gấp rưỡi muối thường. Đây là kết quả của việc áp dụng công nghệ mới vào sản xuất muối.

 • Đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, đảo

  Nghị quyết 01 của Tỉnh ủy đã xác định 4 trụ cột trong phát triển kinh tế biển, đảo, gồm: Xây dựng, phát triển KKT Dung Quất và các khu đô thị ven biển; phát triển mạnh nuôi trồng, chế biến sản phẩm từ biển; khai thác tài nguyên biển, vận tải biển, dịch vụ biển, cảng biển; phát triển du lịch biển và kinh tế hải đảo, xây dựng Lý Sơn thành huyện đảo mạnh về kinh tế du lịch và thủy sản...

 • Kinh tế biển phải dựa trên sự bảo đảm hệ sinh thái biển, nhấn mạnh đến phát triển kinh tế biển xanh

  Sáng 28/9/2018, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đây là lần đầu tiên tổ chức họp báo trước Hội nghị Trung ương, thể hiện nét đổi mới trong việc tăng cường dân chủ, công khai, minh bạch trong các chương trình nghị sự của Đảng.