• Tàu câu mực bị chìm ở vùng biển Trường Sa, 31 ngư dân thoát chết

  Tối 7-6-2018, tàu câu mực của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi mang biển kiểm soát QNg 95438 TS, trên tàu có 31 ngư dân đã bị gió lốc đánh chìm tại vùng biển quần đảo Trường Sa và may mắn được nhiều tàu cá tập trung cứu vớt kịp thời.

 • Hỗ trợ các ngư dân đi trên tàu cá bị đâm chìm ở vùng biển Hoàng Sa

  Chiều 11-6-2018, Liên đoàn Lao động huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) và Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 23 triệu đồng cho các ngư dân đi trên tàu cá QNg 96798 TS bị nạn ở vùng biển Hoàng Sa, do ngư dân Lê Hơn (ở thôn Tây xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

 • Kinh tế biển chưa tương xứng với tiềm năng

  Kinh tế biển Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển, do có vị trí địa chính trị quan trọng cùng với nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, đến nay, kinh tế biển Việt Nam chưa phát triển đáng kể mà đã gây suy thoái nghiêm trọng môi trường và các nguồn tài nguyên biển.

 • Dứt khoát phát triển nghề cá bằng “3 trụ cột”

  Xuất phát điểm nghề khai thác biển của chúng ta thấp, trong khi đó, xu thế phát triển đòi hỏi phải hiện đại hoá lực lượng tàu đánh cá, công nghệ chế biến tiên tiến, tiếp cận thị trường ở thế chủ động… và từng bước tăng giá trị kinh tế cho mỗi chuyến đi biển. Đó là những vấn đề phóng viên (PV) Báo Biên phòng phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

 • Nhân rộng mô hình tổ tự quản bảo vệ tài nguyên, môi trường biển

  Hai năm qua, Sở TN&MT Quảng Ngãi đã phối hợp với các địa phương, ban, ngành tổ chức 23 lớp tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển, hải đảo cho hơn 8.800 lượt người tham gia, 152 buổi tuyên truyền trực tiếp cho hơn 34.000 người dân.

 • Cần sớm nhân rộng mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại Sóc Trăng

  Đó là nhận định chung của Đoàn công tác liên bộ gồm Bộ Công Thương, KH&CN, NN&PTNT và Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) sau khi khảo sát thực tế, đánh giá mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại tỉnh Sóc Trăng.

 • Xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình

  Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình tại Quyết định số 348/QĐ-TTg ngày 28/3/2018.

 • Người dân Tiền Hải (Thái Bình), Nuôi ngao trên vùng lấn biển

  Người dân Tiền Hải (Thái Bình) tự hào là vùng đất minh chứng cho việc chinh phục biển cả của cư dân đồng bằng Bắc Bộ, vì từ thế kỷ 18, khi Nguyễn Công Trứ (1778 – 1858) đã đưa dân đến lấn biển dựng làng. Tiếp nối truyền thống chinh phục biển cả của cha ông, ngày nay người dân Tiền Hải đã sáng tạo dựng những “ngôi làng trên biển” để nuôi trồng ngao mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Triển vọng từ các khu kinh tế ven biển

  Trãi qua hơn 10 năm phát triển, các khu kinh tế (KKT) ven biển đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương

 • Tuyên truyền ngư dân không vi phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản

  Ngày 10/5/2018, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp Ban Tuyên giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tổ chức tuyên truyền biển đảo, tuyên truyền cho ngư dân chủ động phòng ngừa không để xảy ra tình trạng vi phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản trái phép tại xã Bình Châu và Huyện ủy Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT.