• Bộ đội Biên phòng “chắp cánh tương lai” cho học sinh nghèo

  Học bổng từ chương trình “Nâng bước em đến trường” của Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị trong những năm qua đã giúp đỡ kịp thời, tiếp sức cho hàng chục học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em đồng bào ở vùng biên giới được theo đuổi con chữ, mở ra một tương lai tươi sáng hơn.

 • Thả một cá thể rùa 25kg về đại dương

  Trong lúc bủa lưới đánh cá, một ngư dân ở đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp) phát hiện một cá thể rùa biển mắc lưới, ngư dân này đã bàn giao cho cơ quan chức năng để thả lại về biển.

 • Phối hợp xây chắc “hậu phương” trên biên giới

  Không hẳn là trụ cột chính, nhưng tập quán của chế độ mẫu hệ đã giúp cho phụ nữ dân tộc thiểu số Jrai trở thành người có tiếng nói quyết định trong gia đình. Đây là lợi thế rất lớn để phát huy vai trò của hội viên phụ nữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), biên giới trong xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, buôn làng ổn định và phát triển. Mục tiêu này đã và đang được các cấp Hội Phụ nữ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) trong tỉnh Gia Lai xây chắc “hậu phương” trên biên giới...

 • Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho giáo viên và học sinh ven biển

  Thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo, giai đoạn 2017-2021”, chiều 9-10, Đồn BP An Hải, BĐBP Phú Yên đã tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho cán bộ, giáo viên và hơn 400 học sinh trường Trung học cơ sở Ngô Mây, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An.

 • Đẩy nhanh việc chuyển đổi nghề giã cào trên biển

  Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những địa phương đã ban hành quy định tạm dừng đóng mới tàu cá làm nghề giã cào (một hình thức đánh bắt có tính tận diệt nguồn lợi thủy sản) và thực hiện cải hoán đối với các tàu này. Tuy nhiên, số lượng tàu hành nghề giã cào trên địa bàn hiện vẫn còn nhiều, đòi hỏi địa phương sớm có giải pháp quyết liệt hơn nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

 • Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 tại tỉnh Trà Vinh: Tác động tiêu cực đến môi trường

  Trước những lo lắng về ảnh hưởng từ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 đến môi trường, Bộ TN&MT đã 2 lần cử đoàn kiểm tra nhà máy này vào tháng 3 và tháng 9, qua đó, phát hiện nhà máy còn nhiều vấn đề về môi trường cần phải giải quyết.

 • Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vũng Tàu

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vũng Tàu đến năm 2035 (tỷ lệ 1/10.000). Phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ địa giới hành chính thành phố Vũng Tàu, tổng diện tích đất tự nhiên là 15.000 ha.

 • Kỷ niệm Ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

  "Our oceans, Our future - Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta" - Đó là chủ đề của Ngày Đại dương thế giới 2017 như một lời kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc cho đại dương như đại dương đã và đang chăm sóc chúng ta. Bảo vệ đại dương là bảo vệ chúng ta.

 • Sạt lở ĐBSCL: Khẩn trương hoàn thiện phương án xử lý

  Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện phương án xử lý khắc phục sạt lở; lập quy hoạch chỉnh trị sông, chống xâm thực bờ biển tại vùng ĐBSCL... không để xảy ra thiệt hại về tính mạng, tài sản của người dân.

 • Hợp tác Việt Nam - Hà Lan: Biến thách thức trong biến đổi khí hậu thành cơ hội hợp tác song phương hiệu quả

  Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Môi trường Hà Lan Melanie Schultz khẳng định Hà Lan luôn coi trọng hợp tác với Việt Nam, đồng thời hoan nghênh kết quả tích cực của các chương trình, dự án hợp tác giữa hai nước, góp phần giảm nhẹ những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đối với ĐBSCL.