• Kết quả nghiên cứu mới về Di sản địa chất khu vực Đồng Văn - Mèo Vạc

  Báo cáo của các nhà khoa học mới đây đã chứng minh sự kiến tạo của hẻm vực Mã Pì Lèng nối liền Đồng Văn và Mèo Vạc (Hà Giang) có cấu trúc địa chất và cổ sinh do có sự vận động mạnh của vỏ trái đất thời kỳ Cambri cách đây trên 500 triệu năm đã tác động mạnh gây đứt gãy tạo nên hẻm vực hai bên bờ sông Nho Quế

 • Di sản văn hóa biển đảo Việt Nam

  Trong quá trình tiếp xúc và tương tác với biển và đảo, con người đã tạo ra những giá trị, được tích tụ qua hàng ngàn đời, để đến hôm nay được gọi chung với cái tên: Văn hóa biển đảo.

 • Tu bổ, phục hồi khu di tích Tân Trào gắn với phát triển du lịch

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang gắn với phát triển du lịch đến năm 2025.

 • Bùi Viện phát triển thủy quân dưới triều Nguyễn

  Bùi Viện (1839 - 1878) là danh sĩ đời Tự Đức, hiệu Mạnh Dực, người làng Trình Phố, huyện Kiến Xương (nay thuộc xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Ông là một nhà cải cách, nhà ngoại giao của Việt Nam cuối thế kỷ XIX, làm quan dưới triều Nguyễn.

 • 200 năm trước - vua Gia Long thân chinh đến Hoàng Sa

  Năm 2016 đánh dấu một sự kiện lịch sử khá đặc biệt: cách đây tròn 200 năm (1816-2016), vua Gia Long thân chinh ra Hoàng Sa thực hiện chủ quyền. Sự kiện này không chỉ khiến mọi công dân Việt Nam hết mực dõi theo, mà còn làm cho cả nhân loại yêu chuộng hòa bình, công lý quan tâm chú ý.

 • Vua Trần Thái Tông với việc bảo vệ chủ quyền đất nước

  Đầu thế kỷ XIII, nhà Trần thay nhà Lý cai trị đất nước với sự kiện lịch sử gây chấn động: Lý Chiêu Hoàng nhường ngôi cho chồng là Trần Cảnh, tức Trần Thái Tông vào tháng 12 năm Ất Dậu (1225).

 • Du lịch Việt Nam: Để du khách đi rồi còn trở lại

  Chủ trương phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn đã được khẳng định nhưng để đạt được cái đích ấy, ngành du lịch còn rất nhiều việc phải làm.

 • Tuy Phong: Lễ cầu ngư Lăng ông Nam Hải

  Ngày 18/7, tại Lăng ông Nam Hải (Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh) diễn ra Lễ hội Cầu ngư của bà con ngư dân vùng biển xã Bình Thạnh (Tuy Phong, Ninh Thuận). Lễ hội thu hút hàng trăm du khách khắp nơi tham gia.

 • Đà Nẵng: Phát hành bộ quy tắc ứng xử du lịch bằng tiếng Trung

  Khoảng 5.000 bộ quy tắc in bằng tiếng Trung Quốc nhắc nhở du khách ứng xử văn minh sẽ được Đà Nẵng phát miễn phí ở nơi công cộng.

 • Phú Yên không chỉ có 'hoa vàng trên cỏ xanh'

  Phú Yên nằm giữa 2 điểm đến nổi tiếng Nha Trang và Quy Nhơn nhưng lại chỉ mới được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây nhờ bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ. Nhưng ai đã từng đến đây rồi sẽ hiểu rằng, Phú Yên có nhiều hơn thế.