• Nguyễn Hữu Cảnh - vị Thượng đẳng công thần khai phá bờ cõi phía Nam

  Đàng trong, mãi đến thời trị vì của Chúa Nguyễn Phúc Chu, mảnh đất phía Nam trải dài đến khu vực Sài Gòn như hiện nay mới được khai phá, mở mang. Việc mở cõi của Chúa Nguyễn đã tạo điều kiện định hình cơ bản lãnh thổ nước Việt theo hình chữ S.

 • Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa

  Đảo Lý Sơn thuộc huyện Lý Sơn, nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền 18 hải lý, gồm đảo Lớn (Cù lao Ré), đảo Bé (Cù lao Bờ Bãi) và hòn Mù Cu. Đảo có diện tích tự nhiên 9,97 km¬¬2, dân số trên 19.800 người.

 • Nơi khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc Việt Nam

  Đình An Vĩnh trên đảo Lý Sơn là một trong những ngôi đình có từ lâu đời nhất ở tỉnh Quảng Ngãi. Không chỉ là nơi bảo tồn các hoạt động văn hóa phi vật thể liên quan đến lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa cũng như các lễ hội truyền thống của người dân trên đảo Lý Sơn, đây còn là nơi khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc Việt Nam.

 • Trận đánh Mậu Tuất 938: Bản hùng ca Bạch Ðằng giang

  Năm Mậu Tuất 938 đã đi vào sử sách của dân tộc với chiến thắng vang dội trên sông Bạch Ðằng, chấm dứt hơn 1.000 năm Bắc thuộc của nước Việt, khôi phục lại quốc thống cho dân tộc.

 • Khẳng định chủ quyền từ văn hóa dân gian

  Bộ sách Văn hóa biển đảo Việt Nam dưới góc nhìn văn hóa dân gian do tác giả Vũ​ Quang Dũng tuyển chọn vừa ra mắt bạn đọc tháng 8/2017

   

 • Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam trở thành Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

  Vào hồi 17 giờ 10 phút giờ địa phương (15 giờ 10 phút giờ Việt Nam) ngày 7 tháng 12 năm 2017, tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 12 của UNESCO diễn ra tại Jeju, Hàn Quốc, di sản Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam đã chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 • Bộ đội Biên phòng Bình Định thực hiện công tác vận động quần chúng

  Quán triệt, thực hiện quan điểm của Đảng về công tác dân vận, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định luôn xác định công tác vận động quần chúng là một nhiệm vụ trọng tâm, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân để bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển, đảo; đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Người thầy đặc biệt nơi đảo xa

  Thương tụi nhỏ trên đảo không được học hành, người lính biên phòng đã tình nguyện mở lớp rồi trở thành người thầy dạy chữ, dạy người cho các em suốt hơn 7 năm qua.

 • Hoạt động bổ ích để tuổi trẻ tìm hiểu về môi trường biển, đảo

  Tối 8-10, Đồn BP cửa khẩu cảng Quy Nhơn, BĐBP Bình Định phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội Liên hiệp thanh niên phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn tổ chức Hội thi "Tìm hiểu về môi trường biển, đảo quê hương".

 • Hội diễn văn nghệ chào mừng 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

  Kỷ niệm chào mừng 15 năm thành lập Bộ Tài Nguyên và Môi trường, ngày 02/08/2017 Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động, tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng 15 năm thành lập Bộ. Tham dự hội diễn có đầy đủ các đơn vị trực thuộc Bộ với nhiều chương trình ca múa nhạc được chuẩn bị phong phú đa dạng, các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước…