• Sách chuyên khảo: Những thách thức cho sự phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

  Sách chuyên khảo là những bài viết của đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, các cán bộ trong Trường, Trung tâm, các học viên sau Đại học, các nhà nghiên cứu tại các Cơ quan ban ngành, ngành có liên quan, các nhà khoa học, giảng viên ở các trường đại học có quan tâm nghiên cứu vùng đất ĐBSCL, và những đối tượng liên quan khác trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức và các kết quả nghiên cứu mới nhất về chủ đề những thách thức cho sự PTBV ĐBSCL trong bối cảnh hiện nay hiện nay.

 • Biển đảo Quảng Ngãi: Lịch sử- Kinh tế - Văn hoá

  Biển đảo Quảng Ngãi: Lịch sử – Kinh tế – Văn hoá(1)  là tập sách mới do Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi và Nhà xuất bản Lao Động liên kết xuất bản.

 • Vietnam, Territoriality and the South China Sea: Paracel and Spratly Islands (Routledge Security in Asia Series) 1st Edition

  Vietnam, Territoriality and the South China Sea : Paracel and Spratly Islands, Nguyên tác: Những Bằng Chứng về Chủ Quyền của Việt Nam đối với Hai Quần Ðảo Hoàng Sa và Trường Sa, tác giả Tiến sĩ Sử học Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam, 2014.  Sẽ chính thức phát hành 17-10-2018 - sách 192 trang, nặng 789 gram- ISBN : 978-1138321182 - Hard cover (bìa cứng)

 • Chuyên khảo “Đời sống xã hội – kinh tế văn hoá của ngư dân và cư dân vùng biển Nam Bộ” (NXB. ĐHQG-HCM) của PGS.TS. Phan Thị Yến Tuyết ra mắt bạn đọc

  Chuyên khảo “Đời sống xã hội – kinh tế văn hoá của ngư dân và cư dân vùng biển Nam Bộ” của PGS.TS. Phan Thị Yến Tuyết – giảng viên, nhà nghiên cứu của Khoa Việt Nam học, Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG-HCM, ra đời nhằm bổ khuyết cho những nghiên cứu còn khá khiêm tốn về đời sống của cộng đồng ngư dân và cư dân vùng biển, đảo Nam Bộ trên các bình diện xã hội, kinh tế, văn hoá và cả an ninh, quốc phòng.

 • Sách: “Biển và đảo Việt Nam, mấy lời hỏi-đáp”

  Nhân dịp mừng năm mới Nhâm Thìn, mừng kỷ niệm 30 năm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển, nhóm Khảo sử Nam bộ kết hợp với Trung tâm nghiên cứu biển và đảo trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, biên soạn cuốn“Biển và đảo Việt Nam, mấy lời hỏi-đáp” nhằm cung cấp cho đông đảo bạn đọc những hiểu biết thông thường về biển và đảo Việt Nam trên các lĩnh vực chủ yếu: không gian biển-đảo, đời sống biển-đảo, thăng trầm biển-đảo, biển-đảo trong phát triển và hội nhập, hướng về biển-đảo. Đó là những lĩnh vực cần được nhận thức một cách chính xác, đồng bộ và thống nhất; tuy chưa phải là đã đầy đủ và logic, nhưng sự sắp xếp các lĩnh vực như thế sẽ toát lên được tính lịch sử và sinh động của các vấn đề biển-đảo vốn rất phong phú, đa dạng.